
หมอโบว์ รักษาช้าง
@bowy18
País / Región:Tailandia
Categoría:
Diario
-
3575Clasificación global
-
58Clasificación de país / región
-
6.56MSeguidores
-
1.02KVideos
-
203.34MGustos
-
Nuevos vídeos21
-
Nuevos seguidores107.98K
-
Nuevas vistas28.48M
-
Me gusta nuevos1.53M
-
Reseñas nuevas10.47K
-
Compartir nuevo32.15K
หมอโบว์ รักษาช้าง  Tendencia de datos (30 dias)
หมอโบว์ รักษาช้าง Análisis estadístico (30 dias)
-
Vistas promedio 28.48M Seguidores / Puntos de vista 0.38% -
Me gusta promedio 65.73K Gustos / Puntos de vista 10.58% -
Reseñas promedio 422 Reseñas / Puntos de vista 0.04% -
Participación promedio 1.52K Cuota / Puntos de vista 0.11%
หมอโบว์ รักษาช้าง Videos calientes
ช้างมีน้ำลายไหลออกจากปาก ที่ไม่ได้เกิดจากอาการเจ็บปาก แต่เกิดจากความเจ็บปวดภายใน เป็นอาการที่หมอไม่ชอบเลย เพราะเคยเจอส่วนใหญ่ไม่รอด สำหรับเชือกนี้อาการที่มีน้ำลายไหลออกจากปาก จะบ่งบอกถึงอะไรติดตามได้ในคลิปนะคะ✌️ #หมอโบว์ #รักษาช้างฟรี #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่
ปัจจุบันปางช้างที่หมอประจำอยู่ เป็นเสมือนศูนย์พักพิงช้างวันเกษียณ ที่นี่มีช้างที่รับมาดูแลทั้งหมด 12 เชือกคะ ส่วนใหญ่เป็นช้างที่เจ้าของขายต่อมาเพื่ออยากให้ช้างใช้ชีวิตอย่าสงบ ในบ้านหลังสุดท้าย ที่นี่จึงเต็มไปด้วย ช้างชรา ช้างพิการ ~ สำหรับเชือกนี้ ถึงแม้จะไม่ได้แก่มากนัก แต่ทางเจ้าของแจ้งว่าช้างมีปัญหาเล็บเท้าเรื้อรัง ทำให้ไม่สามารถทำงานได้ จึงอยากให้ช้างมาอยู่ที่บ้านใหม่กับเรา ที่นี่เรามีโรงรักษาช้างที่พร้อมสำหรับการรักษาเล็บของป้าช้างด้วย และหมอก็สัญญาว่าจะดูแลคุณป้ากุหลาบให้ดีที่สุดคะ การรับคุณป้ากุหลาบเข้าบ้านใหม่จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในคลิปนะคะ #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่ #รักษาช้างฟรี
”ถ่ายไม่ออก บอกหมอโบว์“ พี่ควาญช้างกล่าว เคสนี้ลุ้นมากค่ะ เพราะน้องเป็นช้างเด็ก และเคยติดเชื้อ EEHV (เชื้อไวรัสเฮอร์ปีส์ในช้างเด็ก) มาก่อน อาจจะทำให้ติดเชื้อ EEHV ซ้ำและอาการแย่ลง ถ้าไม่สามารถนำอุจจาระที่ติดอยู่ออกมาได้ การรักษาช้างถ่ายไม่ออกครั้งนี้ หมอไม่ให้น้ำเกลือเยอะๆเหมือนเคสก่อนๆ หมอใช้วิธีการรักษาอย่างไรสำหรับเคสนี้ ติดตามได้ในคลิปนะคะ✌️🐘 #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่ #รักษาช้างฟรี
ป้าสีนวล เป็นหนึ่งในช้างที่อยู่ ‘ศูนย์พังพิงช้างวัยเกษียณ’ ของเรามานาน ด้วยอุปนิสัยเป็นช้างที่ขี้เกียจเดิน รูปร่างอวบ(จะบอกว่าอ้วนเดี๋ยวป้าเสียใจ) เลยทำให้เล็บไม่ได้ถูไปกับพื้นเท่าที่ควร เล็บเลยงอกยาวผิดปกติ การตัดแต่งเล็บของป้าสีนวลเท้านี้จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในคลิปนะคะ #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่ #รักษาช้างฟรี
ช่วงนี้หมอเจอเคสช้างก้นบวมบ่อยมากๆค่ะ แต่เคสนี้หนักที่สุด เพราะมีหนอนแมลงวันชอนไชที่แผลด้วย แผลที่มีทั้งหนอนและเนื้อตาย ทำให้มีกลิ่นเหม็นเป็นพิเศษค่ะ หมอดมกลิ่นแผลที่มีหนอนจนชิน พอได้กลิ่นใกล้ๆก็พอเดาออกว่าแผลมีหนอนอยู่ภายใน ซึ่งก้นก็เป็นจุดที่บอบบางของช้าง เขาจะกลัวเวลาที่เราเข้าไปจับ จึงเป็นการยากที่จะสังเกตเห็นแผล การรักษาครั้งนี้จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในคลิปนะคะ✌️🐘 #หมอโบว์ #รักษาช้างฟรี #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่
วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา คุณย่ามีอาการอ่อนแรง เจ็บแน่นหน้าอก แต่ยังพูดสื่อสารได้ เดินได้ปกติ โบว์เลยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล(รพ.เอกชน) โดยแจ้งคุณหมอว่าคุณย่าเป็นโรคหัวใจ ทานยาโรคหัวใจอยู่ตลอด คุณหมอเลยตรวจการทำงานของหัวใจ พบว่ากล้ามเนื้อหัวใจตาย คุณหมอรีบพาย่าไปฉีดยาสะลายลิ่มเลือด และส่งคุณย่าไปรักษาต่ออีกรพ.นึงด่วน โดนเราไปกับรถพยาบาลฉุกเฉิน โบว์นั่งไปกับย่า ไปถึงอีกรพ.คุณหมอทำการฉีดสี และพบว่าคุณย่ามีหลอดเลือดหัวใจอุดตันถึง 3 เส้น คุณหมอเสนอให้ผ่าตัด โดยคำนวณค่าผ่าตัดอยู่ที่ 1 ล้าน ตอนที่ย่ารู้ว่าค่าผ่าตัด 1 ล้าน ย่าบอกว่าเปลืองเงินไม่ผ่า อยากให้เก็บเงินไว้ แต่ตอนนั้นในหัวโบว์ไม่คิดอะไรเลย จ่ายเท่าไหร่ก็ได้ขอแค่ย่าหาย เลยบอกย่าว่าทำใจให้สบาย เดี๋ยวก็หายได้กลับบ้านแล้ว สักพักคุณหมอผ่าตัดก็เดินมาคุยว่า ย่ามีโอกาสเสียชีวิตสูงมากจากการผ่าตัด เพราะด้วยอายุที่เยอะ ไตทำงานได้ไม่ดี และเป็นโรคหัวใจเรื้อรังด้วย เลยคุยกับคุณหมอถึงวิธีการอื่นๆ เเละได้ข้อสรุปว่าจะให้ย่าทำบอลลูนหัวใจ ซึ่งเป็นวิธีที่คุณหมอบอกว่าปลอดภัยกว่าการผ่าตัด แต่อาจจะต้องทำหลายรอบ เพราะอุดตันหลายเส้น ~ เช้าวันต่อมา (15 มิ.ย.) คุณย่าเข้าทำบอลลูนหัวใจ เส้นที่ 1 โบว์นั่งรอหน้าห้องแบบทรมานมาก ลุ้นทุกวินาที จนคุณหมอเดินออกมาบอกว่า การทำบอลลูนผ่านไปได้ด้วยดี เลือดไหลไปเลี้ยงหัวใจได้ดีขึ้น คือตอนนั้นใจฟูขึ้นมาก ย่าออกจากห้องทำบอลลูนมาอยู่ห้องพักฟื้น ย่าพูดสื่อสารได้ แต่ไม่นานย่าก็บอกว่าเจ็บหน้าออก แล้วช็อคไปเลย ......😭 ~ คุณหมอและพยาบาลช่วยการทำ CPR กันอยู่นาน ตอนนั้นคือรู้สึกใจสลายไปหมด รู้สึกกลัว ร้องไห้ไม่หยุด ขอให้หมอช่วยได้สำเร็จ คิดในใจว่าย่าอาจจะแค่เหนื่อยรึป่าว สักพักคุณหมอก็เรียกเข้าไปพบแล้วบอกว่า ย่ามีภาวะ “หัวใจแตก” เนื่องจากการทำบอลลูน ทำให้เลือดไหลเข้าหัวใจดีขึ้น แต่หัวใจของย่าเองที่รับการแรงดันเลือดไม่ไหว เพราะกล้ามเนื้อหัวใจไม่แข็งแรง คุณหมอบอกว่าจะพยายามช่วยทำ CPR ต่อไปอีกสักหน่อย แต่ถ้าหัวใจแตกแล้วโอกาสเสียชีวิตเกือบ 100% ได้ยินที่หมอพูดก็รู้เลยว่า หมอแค่ให้เวลาเราทำใจอีกนิดเท่านั้น แต่จริงๆแล้วย่าไปจากเราไปแล้ว ....ไม่นานคุณหมอ 3 ท่านก็เดินมาแจ้งว่า “คุณย่าเสียชีวิตแล้ว” วินาทีนั้นใจสลายมาก โทษตัวเองว่าเราเองรึป่าวที่เลือกให้ย่าจากไป เราเองรึป่าวที่เลือกให้ย่าทำบอลลูน ทำให้ย่าจากเราไปไวขึ้น ถ้าย่าไม่ได้ทำบอลลูนย่าจะยังอยู่มั้ย คำถามในหัวมากมายเต็มไปหมด คุณหมอถามว่า มีอะไรสงสัยจะถามมั้ย โบว์ถามคุณหมอแค่คำเดียวว่า “ก่อนย่าจะไป แกจะรู้สึกเจ็บมั้ยคะ” คุณหมอบอกว่า อาจจะแค่เจ็บหน้าอกแปบนึง แล้วก็คงจะไม่รู้สึกอะไรแล้ว ย่าจากไปโดยไม่ทรมาน และหมอยังบอกโบว์ว่า วิธีที่เราเลือกรักษาย่า เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว ถ้าเราไม่ทำอะไร ย่าก็อาจจะต้องทรมาน และจะเสียชีวิตในไม่ช้าเช่นกัน ,,,เจ้าหน้าที่เข็นร่างของย่ามาไว้ที่ห้องพักฟื้น ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อชั่วโมงที่แล้วเรายังคุยกันอยู่เลย ไม่มีโอกาสได้บอกลา ได้กอดอีกเลย เวลาเจอกันแต่ละครั้งย่าจะชอบเข้ามากอด เข้ามาหอมแก้มโบว์ตลอด แต่วันนี้ไม่มีอีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะต้องทำใจยังไง ใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกอยากร้องไห้ทุกครั้งที่นึกถึง ....ว่างๆก็มาหากันบ้างนะย่า คิดถึงย่าที่สุด🤍🖤 ...ต้องขอขอบคุณ คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่ช่วยรักษาคุณย่าอย่างเต็มที่จนวินาทีสุดท้าย ขอบคุณมากๆจริงๆค่ะ🙏🏻 #หมอโบว์
พี่ช้างอย่าเพิ่งป่วยกันนะคะ เพราะหมอป่วยอยู่🥹 ...เกือบ 2 เดือนก่อน โบว์ตรวจเจอเนื้องอกที่มดลูก ขนาด 6 ซม. ยังไม่อยากผ่าตัด เพราะกลัวพักฟื้นนาน พี่ช้างก็ป่วยเยอะ 1 เดือนต่อมาไปตรวจซ้ำ พบว่าเจ้าเนื้องอกโตไวอย่างน่าตกใจ จนคุณหมอแนะนำให้ผ่าตัดออก จะได้นำก้อนเนื้อไปตรวจด้วย(หวังว่าคงไม่เป็นเนื้อร้าย) ของโบว์ไม่ค่อยมีอาการค่ะ เพราะเนื้องอกอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ได้อันตรายมาก โบว์ผ่าตัดด้วยวิธีการส่องกล้อง เพราะไม่อยากพักฟื้นนาน ~ หลังผ่าคุณหมอบอกห้ามทำงานหนัก โดยเฉพาะยกของหนักอย่างน้อย 1 เดือนคะ เลยต่อหมอว่า ขอสัก 1 อาทิตย์ได้มั้ย ยังตัดเล็บช้างไม่เสร็จเลย5555 หยอกๆนะคะคุณหมอ ...ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ การผ่าตัดครั้งนี้จะต้องผ่านไปด้วยดีแน่นอนงับ💕 #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่
ช้างเจ็บตาพบได้บ่อยค่ะ แต่การรักษาค่อนข้างใช้เวลา เวลาช้างเจ็บตา เขาจะชอบเอางวงมาขยี้ตา หรือเป่าดินใส่ตา ทำให้แผลบริเวณกระจกตาหายช้า และมีโอกาสลุกลามได้ การรักษาครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในคลิปนะคะ #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่ #รักษาช้างฟรี
ช้างควรได้รับการถ่ายพยาธิเป็นประจำทุก 6 เดือน นอกจากนั้นช้างบางเชือกอาจจะมีปรสิตภายนอก เช่น เหา หรือพยาธิผิวหนัง ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพช้างได้ หมอจึงแนะนำให้ให้ช้างถ่ายพยาธิเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดีของพี่ช้างนะคะ #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่ #รักษาช้างฟรี
“เนื้องอกมดลูก” พบได้บ่อยในผู้หญิงที่อายุ 30+ มากถึง 50 % (ก่อนอายุ 30 ก็พบได้นะคะ) ของโบว์ไม่มีอาการค่ะ พบตอนไปตรวจภายใน บางคนอาจจะมีอาการ เช่น ประจำเดือนมาเยอะ ปวดท้องตอนมีประจำเดือนมาก ถ้าก้อนใหญ่ก็อาจจะฉี่บ่อย หรือคลำพบก้อนที่ท้องน้อย การรักษามีหลายวิธี โบว์เลือกผ่าตัดออกเพราะก้อนโตไว ผ่าตัดโดยวิธีส่องกล้องกับคุณหมอมานพ โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ จ.ภูเก็ตค่ะ การผ่าตัดครั้งนี้จะเป็นอย่างไรติดตามได้ในคลิปนะคะ 💕 #หมอโบว์ #หมอตัวเล็กกับคนไข้ตัวใหญ่ #ผ่าตัดส่องกล้อง #เนื้องอกมดลูก
Únase a nuestro grupo de Facebook TikTok Inspiration
¡Compartiremos los últimos videos creativos y podrá discutir cualquier pregunta que tenga con todos!
TiktokSpy from IXSPY
Herramientas digitales para influencers, agencias, anunciantes y marcas.
Compañía de terceros independiente, no el sitio web oficial de TikTok.
Copyright@2021 ixspy.com. All Rights Reserved